Hướng dẫn cách tính hàng cồng kềnh Viettel Post chi tiết

5
(213)

Là một trong những “ông lớn” trong ngành vận chuyển, Viettel Post là cái tên được nhiều khách hàng biết đến và tin dùng. Viettel phát triển khá đa dạng các hình thức vận chuyển, bên cạnh hàng hóa thông thường còn đưa vào thêm cả dịch vụ chuyển hàng cồng kềnh. Vậy cách tính hàng cồng kềnh Viettel chi tiết như thế nào? Tìm hiểu ngay qua bài dưới đây nhé!

1. Giới thiệu về dịch  vụ chuyển hàng cồng kềnh Viettel

Không giống như hàng hóa thông thường, cách tính hàng cồng kềnh Viettel có sự khác biệt rất lớn. Vậy trước tiên ta cần phải hiểu hàng cồng kềnh là gì, khác gì so với các loại mặt hàng khác.

cách tính hàng cồng kềnh Viettel

Hàng cồng kềnh là các hàng nhẹ nhưng kích thước lớn, gây khó khăn trong vận chuyển. Đối với các mặt hàng này, Viettel sẽ áp dụng công thức quy đổi từ kích thước sang trọng lượng để tính cước.

Đối với các hàng hóa có trọng lượng quy đổi lớn hơn so với trọng lượng thực tế thì được xếp vào loại hàng cồng kềnh. Ngược lại, những hàng hóa có trọng lượng quy đổi thấp hơn hoặc bằng trọng lượng thực tế thì đó là hàng hóa phổ thông. Tùy thuộc vào loại hình vận chuyển khác nhau sẽ có các cách tính hàng cồng kềnh Viettel khác nhau. Chi tiết qua mục dưới đây!

2. Hướng dẫn cách tính hàng cồng kềnh Viettel Post chi tiết

cách tính hàng cồng kềnh Viettel 5

Tùy thuộc vào từng loại dịch vụ vận chuyển mà cước phí sẽ có sự thay đổi. Nhưng chung quy cách tính hàng cồng kềnh Viettel quy đổi ra trọng lượng được phân loại cụ thể như sau:

*Cách tính hàng cồng kềnh Viettel – Trong nước:

Vận chuyển bằng đường hàng không thì công thức quy đổi là:

(Dài x rộng x cao)/ 6000 cm = kg

Ví dụ: Hàng có chiều dài là 500 cm, rộng 300cm, cao là 200cm thì quy đổi ra trọng lượng để tính phí vận chuyển tại Viettel là: (500 x 300 x 200)/ 6000 = 5000 kg

Vận chuyển bằng đường bộ thì công thức quy đổi hàng hóa cồng kềnh là:

( Dài x rộng x cao) / 3000= kg

Ví dụ: Kiện hàng có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là: 600cm, 400cm, 500cm. Áp dụng cách tính hàng cồng kềnh Viettel thì khối lượng quy đổi của hàng hóa trên là: (600 x 400 x 500)/ 3000 cm = 40.000 kg

Gọi 0902 116 166

*Cách tính hàng cồng kềnh Viettel – Quốc tế:

– Đối với vận chuyển hàng quốc tế TNT (chuyển phát quốc tế nhanh) bạn áp dụng công thức quy đổi sau:  Dài x rộng x cao x 200m = kg

– Đối với vận chuyển hàng quốc tế DHL (chuyển phát quốc tế chỉ định hãng) bạn sẽ áp dụng công thức quy đổi sau: (Dài x rộng x cao)/ 5000 cm = kg

Ví dụ: Nếu bạn cần chuyển hàng cồng kềnh quốc tế DHL có kích thước dài, rộng, cao lần lượt là: 400cm, 300cm, 200cm thì trọng lượng quy đổi sẽ được tính như sau: (400 x 300 x 200)/ 5000 = 4800 kg.

Sau khi tìm hiểu rõ cách tính hàng cồng kềnh quy đổi ra trọng lượng (kg) như trên, khách hàng tham khảo bảng giá chuyển hàng cho từng dịch vụ tại đây và nhân lên là ra chi phí cho bưu kiện bạn cần gửi là bao nhiêu.

Một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ chuyển hàng cồng kềnh tại Viettel Post

  • Mức phí vận chuyển hàng cồng kềnh tại Viettel cao hơn nhiều so với các bên khác. Bạn cần tìm hiểu kỹ và so sánh giá trước khi lựa chọn sử dụng dịch vụ nhé
  • Thời gian vận chuyển hàng khá lâu do không làm việc vào ngày cuối tuần
  • Không hỗ trợ đóng gói hay bốc xếp hàng cồng kềnh
  • Không hỗ trợ đến lấy hàng trực tiếp
  • Khi đăng ký chuyển hàng cồng kềnh tại Viettel, khách hàng là người làm hợp đồng xác định rõ chi phí, thời gian vận chuyển và các phương thức khắc phục sự cố. Từ đó có thể gửi hàng an toàn, hiệu quả nhất; thủ tục lằng nhằng mất thời gian, công sức
Gọi 0902 116 166

Để tránh phiền hà, bạn có thể click gọi ngay để đặt dịch vụ vận chuyển nhanh chóng nhất

3. Dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh tại Đi Chung Express

Là đơn vị tiên phong trong việc đưa công nghệ áp dụng vào lĩnh vực vận tải, Đi Chung Express đã giúp khách hàng tiết kiệm tối đa thời gian và công sức đặt dịch vụ. Đồng thời tiết kiệm cả chi phí vận chuyển, rẻ hơn 10-30% so với các bên khác trên thị trường.

cách tính hàng cồng kềnh Viettel 1

Đi Chung Express nhận chuyển đa dạng các loại hàng hóa từ bưu phẩm đến hàng cồng kềnh. Với mạng lưới rộng khắp liên kết các đơn vị vận tải, nhà xe có kinh nghiệm lâu năm. Đi Chung luôn đảm bảo cho bạn tính sẵn có và cam kết chất lượng dịch vụ. 

Tiện ích khi gửi hàng tại Đi Chung Express

Khi chọn Đi Chung để vận chuyển hàng cồng kềnh, khách hàng sẽ được trải nghiệm:

– Quy trình đặt dịch vụ tối ưu, chỉ cần thực hiện 3 bước trên điện thoại hoặc máy tính:

a. Bước 1: Truy cập vào link: https://dichung.vn/van-chuyen-hang-cong-kenh

b. Bước 2: Click vào “Gọi ngay” để được Đi Chung Express tư vấn dịch vụ thuê taxi tải chuyển đồ hoặc click vào “Gọi cho tôi”, điền đầy đủ thông tin và Đi Chung Express sẽ chủ động liên hệ với bạn tư vấn ngay sau đó!

c. Bước 3: Gửi đi và hoàn thành

– Lấy hàng tận nơi, giao hàng tận tay

– Hỗ trợ khách hàng trong mọi khâu, từ bốc xếp đến đóng gói hàng hóa theo đúng quy chuẩn

– Đa dạng các tải trọng xe tải

– Hỗ trợ tư vấn phù hợp với mỗi loại hàng hóa

– Thời gian vận chuyển nhanh, cam kết đúng thời hạn như đã thỏa thuận

Hoặc bạn có thể gọi đặt dịch vụ ngay chỉ với 1 click!

Gọi 0902 116 166

Hàng nghìn đơn hàng được hoàn thành tại Đi Chung Express

Ngoài ra, bạn còn được miễn phí một vài dịch vụ đi kèm như sau:

  • Miễn phí tư vấn giải pháp, giúp giảm chi phí và thời gian chờ
  • Miễn phí thủ tục, rút gọn quy trình
  • Cam kết hoàn tiền nếu hàng hóa hư hại
  • Theo dõi hành trình lô hàng mọi lúc mọi nơi

Giá cước tại Đi Chung Express đảm bảo cạnh tranh nhất thị trường. Giá trọn gói và niêm yết, không phát sinh thêm phí ngoài ngoài những dịch vụ bạn yêu cầu thêm.

Trên đây là cách tính hàng cồng kềnh Viettel chi tiết cùng một vài lưu ý khi sử dụng dịch vụ của hãng này. Đừng quên đặt dịch vụ tại Đi Chung Express nếu bạn mong muốn được chuyển hàng cồng kềnh của đơn vị uy tín với mức phí cạnh tranh nhất thị trường nhé! Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời!

Gọi 0902 116 166

Nội dung có hữu ích?

Điểm đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 213

Bài chưa có lượt đánh giá nào! Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá nội dung này.

Xin lỗi bạn nếu nội dung không đủ hữu ích!

Hãy cùng đội ngũ nội dung của Đi Chung xây dựng nội dung có giá trị!

Vui lòng cho biết chúng tôi cần cải thiện điều gì?