Sân bay Tân Sơn Nhất đến Bến xe Miền Tây có những cách di chuyển nào

4
(4)
Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe Miền Tây bạn có thể dễ dàng bắt được các tuyến xe khách để về nhiều tỉnh thành khu vực đồng bằng Sông Cửu Long. Vậy đâu mới là cách di chuyển thuận lợi và tiết kiệm chi phí nhất dành cho bạn? Đi Chung gợi ý cho bạn 5 cách di chuyển tiết kiệm thời gian nhất. Cùng xem ngay nhé! 

1. Từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe Miền Tây bao nhiêu km

Khoảng cách từ sân bay đi bến xe Miền Tây 

Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là sân bay lớn nhất cả nước. Đây là sân bay giúp kết nối gần như toàn bộ khu vực phía Nam với các tỉnh thành khác trên cả nước. Không những thế, sân bay này còn góp phần đưa Việt Nam tiếp cận trực tiếp với hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên toàn thế giới. Sân bay Tân Sơn Nhất được xây dựng tại địa phận phường 2, quận Tân Bình, TP. Hồ Chính Minh, cách trung tâm chưa đầy 3km. 

Trong khi đó, Bến xe Miền Tây cũng là một trong số 2 bến xe lớn nhất của thành phố. Bến xe tọa lạc tại số 395 Kinh Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân. Đây là bến xe chủ chốt, kết nối trung tâm kinh tế TP. HCM với các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long… 

Về mặt khoảng cách, từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe Miền Tây vào khoảng 13km. Giữa hai địa điểm có thể đi bằng nhiều tuyến đường và loại phương tiện khác nhau. 

Gọi đặt xe

2. 5 cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe Miền Tây

2.1 Xe bus

từ sân bay tân sơn nhất đến bến xe miền tây 1

Tuyến xe buýt 119 từ sân bay đi bến xe Miền Tây (Nguồn: nld.com.vn)

Tuyến xe buýt số 119 Sân bay Tân Sơn Nhất – Bến xe Miền Tây

Giá vé: 12,000 đồng/ chặng dưới 5km; 20,000 đồng/ chặng trên 5km

Tần suất: 15-30 phút/ chuyến mới

Thời gian hoạt động: 4h00 – 21h00. 

Tuyến xe buýt số 148 Bến xe Miền Tây – Gò Vấp

Giá vé: 6,000 đồng

Tần suất: 10 – 15 phút/ chuyến mới 

Thời gian hoạt động: 05h00 – 18h45

Bạn bắt xe chiều về từ Gò Vấp – Bến xe Miền Tây tại điểm 109 Trần Quốc Hoàn. Sau đó đi thằng đến Bến xe Miền Tây. 

Lưu ý, đây là 2 tuyến buýt có lộ trình chạy thẳng từ bến xe miền tây tới sân bay Tân Sơn Nhất và ngược lại. Ngoài ra, bạn còn có thể bắt kết hợp 2 chuyến buýt như 103 + 14 hoặc 109 + 91, 08 + 91. 

2.2 Xe taxi 

Với khoảng cách chưa tới 13km, taxi cũng là phương tiện được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể bắt taxi của các hãng, đặt xe công nghệ hoặc thuê xe hợp đồng dịch vụ. 

Nếu bắt xe taxi tại sân bay, mức giá sẽ được tính theo đồng hồ của phương tiện. Với mức giá trung bình khoảng 14,000 đồng/ km cho xe 4 chỗ. Với khoảng cách này bạn cần chi trả từ 200,000 đồng, chưa kể chi phí chờ tại sân bay (nếu có). Tuy nhiên, hiện tại một số hãng taxi chuyên nghiệp cũng đã có chính sách taxi sân bay Tân Sơn Nhất trọn gói cho một số khu vực, bạn có thể liên hệ trước và đặt xe. 

Nếu đặt xe trên các ứng dụng công nghệ mức giá sẽ trong khoảng 160,000 – 170,000 đồng. Tương đối dễ dàng để đặt xe tại khu vực này. 

Gọi đặt xe

Đặt xe taxi sân bay Tân Sơn Nhất nhanh chóng, tiết kiệm tại Đi Chung

từ sân bay tân sơn nhất đến bến xe miền tây 2

Đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào website dichung.vn, nhập thông tin bao gồm điểm đón trả (Ví dụ: sân bay Tân Sơn Nhất – Bến xe Miền Tây) và thời điểm khởi hành. Hệ thống sẽ gợi ý cho bạn những lựa chọn khác nhau kèm mức giá cụ thể. Có rất nhiều loại xe cho bạn lựa chọn từ 4-16 chỗ ngồi, xe tiêu chuẩn – cao cấp. 

Đặc biệt, mức giá khi đặt xe taxi tại Đi Chung vô cùng ưu đãi, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí!

Bên cạnh đó, Đi Chung cũng cung cấp dịch vụ đi xe ghép vô cùng tiện lợi. Bạn có thể chia sẻ hành trình của mình với những hành khách khác cũng có nhu cầu di chuyển trên cùng một tuyến đường với bạn. Giá cước sẽ được chia đều cho mỗi người. Đi Chung cam kết đón trả tận nơi, không trả khách giữa đường. Đây là giải pháp vừa an toàn vừa tiết kiệm được tin dùng bởi nhiều khách hàng thân quen của Đi Chung.

ĐẶT XE NGAY 

2.3 Di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe Miền Tây bằng xe ôm

 từ sân bay tân sơn nhất đến bến xe miền tây 3

Di chuyển ra khu vực đường phía trước để bắt xe ôm (Nguồn: thanhnien.vn)

Với khoảng cách này, bạn cũng hoàn toàn có thể bắt xe ôm hoặc đặt xe trên các ứng dụng. Chi phí đi xe ôm cũng tương đối rẻ, chỉ từ 70,000 – 80,000 đồng. Tuy nhiên, loại phương tiện này chỉ phù hợp khi bạn mang theo ít hành lý và có những chuyến đi vào ban ngày. 

Gọi đặt xe

2.4 Di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe Miền Tây bằng xe ô tô, xe máy tự lái

Nhiều người lựa chọn tự lái xe đến sân bay để gửi. Sau đó lại tiếp tục đi bằng phương tiện này khi về. Trong trường hợp tự lái xe, bạn có thể tham khảo tuyến đường từ Trường Sơn -> Hoàng Văn Thụ -> Lạc Long Quân -> Hồng Bàng -> Kinh Dương Vương -> Bến xe Miền Tây. Tổng quãng đường khoảng 12,4km. Sẽ mất hơn 30 phút lái xe ô tô và 40 phút khi đi bằng xe máy. 

2.5 Xe trung chuyển

Một số nhà xe hoạt động tại Bến xe Miền Tây có thể bố trí các xe trung chuyển 16 chỗ ngồi để đón khách tại khu vực bãi gửi xe sân bay Tân Sơn Nhất. Ngoài ra, cũng có những chiếc Limousine 9 chỗ ngồi đón khách trực tiếp tại sân bay này về các địa phương như Long An, Cần Thơ, Vĩnh Long… 

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách di chuyển từ sân bay Tân Sơn Nhất đến bến xe miền Tây dành cho bạn. Hy vọng qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn được phương tiện di chuyển phù hợp cho hành trình thuận lợi, tiết kiệm nhất. 

Gọi đặt xe

Nội dung có hữu ích?

Điểm đánh giá 4 / 5. Số lượt đánh giá: 4

Bài chưa có lượt đánh giá nào! Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá nội dung này.

Xin lỗi bạn nếu nội dung không đủ hữu ích!

Hãy cùng đội ngũ nội dung của Đi Chung xây dựng nội dung có giá trị!

Vui lòng cho biết chúng tôi cần cải thiện điều gì?