Gửi hàng máy bay Hà Nội Sài Gòn mất bao lâu? Lưu ý những gì?

0
(0)

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành Logistics có sự đóng góp lớn của ngành vận chuyển hàng hóa. Nhu cầu chuyển hàng hóa ngày càng tăng cao. Đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 đã hạn chế việc di chuyển đi lại của người dân và đẩy mạnh việc mua sắm từ xa. Từ đó, nâng cao nhu cầu vận chuyển hàng hóa cả nội đô và đường dài. Có rất nhiều hình thức gửi hàng chuyển phát nhanh từ Hà Nội vào Sài Gòn. Trong đó hình thức vận chuyển bằng máy bay ngày càng được ưa chuộng. Vậy, gửi hàng máy bay Hà Nội Sài Gòn mất bao lâu? Bài viết dưới đây của Đi Chung Express sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời 

gửi hàng máy bay hà nội sài gòn

1. Các hình thức gửi hàng tuyến Hà Nội – Sài Gòn

Cơ sở hạ tầng giao thông phát triển giúp cho việc vận chuyển hàng Bắc Nam đã dễ dàng hơn trước rất nhiều 

Với khoảng cách 2000km tính theo đường quốc lộ 1A và đường sắt, hàng hóa có thể được vận chuyển bằng các đường như: 

 Đường bộ 

Vận chuyển đường bộ là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng các phương tiện đường bộ như: xe tải, container, xe bồn, xe khách,…

gửi hàng máy bay hà nội sài gòn

Vận chuyển hàng hóa đường bộ được nhiều người lựa chọn

Hình thức vận chuyển này tiện lợi, cơ động, thích nghi cao với các loại địa hình. Tuy có thể vận chuyển đa dạng hàng hóa nhưng hạn chế về khối lượng. Tiện lợi hơn khi chuyển hàng kho – kho nhưng thời gian giao hàng lâu, có thể mất tới 5 ngày.

Gửi hàng máy bay Hà Nội – Sài Gòn nhanh chóng bằng đường hàng không 

Tuy cước phí cao, nhưng lại đáp ứng được yêu cầu nhanh chóng và được xem là hình thức vận chuyển hàng hóa hiện đại bậc nhất. Gửi hàng máy bay ngày càng được lòng người dân.

gửi hàng máy bay hà nội sài gòn

Gửi hàng máy bay cần đáp ứng yêu cầu nghiêm ngặt của hãng bay

Vận chuyển hàng không phù hợp với các loại hàng như: thư từ, hài cốt, thực phẩm, hoa quả,…

Nếu bạn cần gửi hàng siêu tốc thì hàng không là hình thức vận chuyển lý tưởng. Bạn có thể nhận hàng trong ngày.

Đường sắt

Vận chuyển hàng hóa đường sắt cho phép bạn gửi hàng với khối lượng lớn (lên tới trên 500kg). Bạn có thể gửi các loại phương tiện như: xe máy, xe đạp điện, ô tô,…

Thời gian giao nhận hàng thường mất 5-6 ngày. Vấn đề thời gian vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm khi chuyển hàng đường sắt. Tuy thời gian nhận hàng lâu nhưng tàu có thời gian khởi hành cố định, đáp ứng được quy định giao nhận hàng đã cam kết, sự chuẩn xác chỉ xếp sau máy bay

Đường biển

Đây là loại hình vận chuyển cho phép chuyển hàng hóa với khối lượng từ lớn đến cực lớn. Khối lượng hàng có thể lên tới cả trăm tấn. Do vậy, các loại hàng hóa cồng kềnh, kích thước cực lớn đều được ưu tiên vận chuyển đường biển. 

gửi hàng máy bay hà nội sài gòn

Đường biển có thể vận chuyển được khối lượng hàng hóa lớn

Tuy nhiên, vận chuyển bằng đường biển mất thời gian hơn rất nhiều. Giá cước của hình thức này thường cao nên thường được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều.  

2. Gửi hàng máy bay Hà Nội – Sài Gòn siêu tốc tại Đi Chung Express- nhanh chóng uy tín!

Đáp ứng nhu cầu chuyển hàng siêu tốc Bắc Nam, Đi Chung Express cung cấp dịch vụ chuyển phát nhanh Hà Nội – Sài Gòn  giao nhận tại nhà trong khoảng 8 tiếng. 

Gọi 0901 778 008

Các chuyến bay có giờ khởi hành và đáp cố định nên giờ giao nhận hàng hầu như rất chính xác. Chọn Đi Chung Express, bạn sẽ nhận được hàng trong khoảng từ 6 – 8 tiếng kể từ khi shipper nhận hàng. 

Gửi hàng máy bay Hà Nội – Sài gòn thường nhanh, ít lệch giờ, hàng hóa bảo quản an toàn, nghiêm ngặt theo quy định của hãng.

Vẫn có trường hợp hàng đến muộn chủ yếu do các lý do bất khả kháng: thời tiết xấu, sự cố kỹ thuật,… Đi Chung Express có trách nhiệm thông báo với khách hàng về các sự cố chậm trễ. Tuy nhiên các trường hợp này là cực kỳ hy hữu.

Đi Chung Express nhận vận chuyển các mặt hàng hoa quả, thực phẩm nhằm giữ được độ tươi cho hàng hóa.

gửi hàng máy bay hà nội sài gòn

Một loại mặt hàng nữa cũng được Đi Chung Express nhận vận chuyển là các mặt hàng có giá trị cao ( trang sức, đá quý,…). Với loại hàng này, nếu khách hàng yêu cầu, Đi Chung sẽ cung cấp bảo hiểm hàng hóa. 

3. Lưu ý khi gửi hàng máy bay Hà Nội Sài Gòn tại Đi Chung Express

Các hãng bay có những quy định khác nhau khi nhận vận chuyển hàng Hà Nội – Sài Gòn. Tựu chung, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Trọng lượng

Bất cứ đơn hàng nào cũng đều cần chú ý về trọng lượng để đảm bảo an toàn cho chuyến bay. Nếu hàng của bạn quá cân thì nên liên hệ với Đi Chung Express để thông báo và bạn sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể.

Gọi 0901 778 008

Loại hàng hóa 

Bạn tốt nhất nên khai báo trung thực về loại hàng hóa mà mình gửi.

Đi Chung Express từ chối vận chuyển chất cấm, thuốc phiện, pháo nổ, vũ khí, gas,… Hãy thử tham kháo danh sách các mặt hàng khác nằm trong danh mục cấm vận chuyển để hiểu rõ hơn.

gửi hàng máy bay hà nội sài gòn

Khi gửi hàng máy bay Hà Nội –  Sài Gòn, các hàng hóa cần có hóa đơn, giấy tờ rõ ràng. 

Đóng gói 

Bất cứ hàng hóa nào cũng cần được đóng gói đúng quy cách. Đi Chung Express hỗ trợ đóng gói hàng đúng quy chuẩn đáp ứng đúng yêu cầu chuyển hàng của các hãng bay.

Việc đóng gói đúng còn giúp giữ cho hàng hóa của bạn không bị hư hỏng, vỡ nát. 

Lưu ý thông tin người nhận

Hãy ưu ý ghi rõ – đúng – đủ thông tin của người nhận nếu không muốn hàng hóa của mình bị thất lạc.

Điều cuối cùng là chọn đơn vị vận chuyển uy tín. Đi Chung cam kết chuyển phát siêu tốc, giao nhận tại nhà và giá cực kỳ tốt. Chúng tôi đảm bảo hàng hóa của bạn luôn được nguyên vẹn, đóng gói đúng yêu cầu. 

Xem thêm tại: Dichung.vn 

Nội dung có hữu ích?

Điểm đánh giá 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Bài chưa có lượt đánh giá nào! Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá nội dung này.

Xin lỗi bạn nếu nội dung không đủ hữu ích!

Hãy cùng đội ngũ nội dung của Đi Chung xây dựng nội dung có giá trị!

Vui lòng cho biết chúng tôi cần cải thiện điều gì?