Những nguy hiểm có thể xảy ra khi đón con muộn, cha mẹ nên cảnh giác

5
(1)

Chuyện đón con muộn không phải là điều gì quá xa lạ trong guồng quay cuộc sống bận rộn hiện nay. Thậm chí điều đó diễn ra thường xuyên và được xem là điều không quá quan trọng. Tuy nhiên, bạn không biết rằng việc đón con muộn có thể nguy hiểm hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ. Trước khi quá trễ, hãy thay đổi để bảo vệ con một cách tốt nhất. Theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Bạn có hay đón con muộn không?

đón con muộn

Trong nhịp sống hối hả hiện nay, việc cân bằng giữa công việc và gia đình luôn là vấn đề đau đầu nhất của tất cả mọi người. Đặc biệt là những người có con nhỏ trong độ tuổi đi học. Các gia đình thường xuyên phải đưa đón, chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ.

Nhiều bậc phụ huynh thường cho rằng chuyện đến trường đón con trễ là hết sức bình thường. Tất cả đã có cô giáo lo. Nên dù đã đến giờ đón con nhưng nếu việc chưa xong vẫn cố nán lại làm thêm chút nữa. Nếu câu chuyện còn dang dở với đồng nghiệp vẫn tiếp tục nói hết,…Dẫn đến việc đón con muộn 20 phút, 30 phút hay thậm chí cả tiếng. Và rồi lời hứa “ hôm nay mẹ đến đón đúng giờ nhé!”. Hầu như chẳng bao giờ làm được.

Không nhiều bậc phụ huynh thực sự nhận thức được rằng việc đón con muộn tiềm ẩn nhiều rủi ro vượt xa hơn so với những gì mà bạn có thể tưởng tượng. Không chỉ đến sự an toàn mà còn liên quan đến vấn đề tâm lý của trẻ.

Gọi đặt xe

Có thể bạn quan tâm

Thuê xe đón con: Giải pháp mới cho bố mẹ

2. Những nguy hiểm có thể xảy ra khi đón con muộn

Bắt cóc trẻ em

Lướt qua 1 lượt các trang báo, bạn sẽ biết rằng chuyện bắt cóc trẻ em không phải điều gì quá xa lạ. Ngay cả tại trường học – nơi được cho rằng an ninh tốt. Có bảo vệ, và cũng có trách nhiệm trông giữ trẻ. 

Đặc biệt, vào lúc tan trường, khi người vào người ra khó có thể kiểm soát. Với lượng người đông như vậy thì chuyện mất cảnh giác có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Đặc biệt nếu trẻ thường xuyên được cha mẹ đến đón con muộn. Thời gian càng lâu thì nguy hiểm cũng tăng lên.

Trẻ nghịch các trò nguy hiểm

Khi phải chờ đợi cha mẹ, trẻ buồn chán có thể lang thang xung quanh rồi tìm các trò để nghịch. Đặc biệt khi không có sự kiểm soát của cha mẹ. Còn giáo viên thì bận rộn với việc cho những đứa trẻ khác về.

Những trò chơi đó rất có thể sẽ nguy hiểm với trẻ. Dẫn đến bị thương hay thậm chí là gãy tay, chân. Điều đó là không thể kiểm soát được.

Đón con muộn ảnh hưởng tâm lý trẻ

Đối với người lớn, khi phải chờ đợi 10-15 phút là đã bắt đầu cáu gắt, khó chịu. Bạn nghĩ chuyện tương tự sẽ như thế nào với 1 đứa trẻ chỉ 5-6 tuổi? 

Trẻ con trong độ tuổi mầm non thường rất nhạy cảm, rất cần sự gần gũi của cha mẹ. Việc đón con muộn thường xuyên sẽ hình thành một tâm lý bất an. Trẻ sẽ lo lắng khi các bạn khác đã lần lượt được cha mẹ đón về hết và mình thì luôn bị bỏ ở lại.

Những đứa trẻ ngây thơ chúng không hề biết phản kháng lại. Chúng chỉ nhất mực trông chờ vào cha mẹ. Chúng không biết nhắc nhở, không biết cáu gắt hay phàn nàn mà chỉ biết chờ đợi. 

Chỉ là lâu dần, đứa  con bé bỏng của bạn sẽ không còn mong mỏi bạn nữa. Và đồng thời trong con cũng hình thành nhiều nỗi sợ hãi. Sợ phải đến trường, sợ bị bỏ rơi, sợ cảnh trường lúc chiều tối,…Dần dần trở nên thất vọng, buồn bã thậm chí có thể dẫn đến trầm cảm.

3. Giải pháp nào cho tình trạng này?

Để đón con đúng giờ thì nhiều bậc phụ huynh thường tìm cách xin về sớm, nhờ người đón hộ. Hay thậm chí cha mẹ có 1 người phải nghỉ việc để chăm lo cho gia đình và đưa đón con đi học…

Những giải pháp đó đều không thực sự hữu ích, chỉ mang tính chất tạm thời. Tình trạng đón con muộn vẫn thường xuyên xảy ra. Khiến cuộc sống của gia đình đôi khi cảm thấy ngột ngạt vì lúc nào cũng trong trạng thái tất bật, chạy “đua” với thời gian.

Thấu hiểu những khó khăn đó, Đi Chung đã cho ra đời dịch vụ thuê xe đưa đón con. Giúp cuộc sống của các gia đình thời hiện đại trở nên dễ dàng hơn. Trẻ con được an toàn đến trường, cha mẹ cũng an tâm làm việc.

Dịch vụ đưa đón trẻ của Đi Chung có rất nhiều ưu điểm vượt trội như:

  • Xe riêng, đầy đủ phù hiệu, bảo hiểm
  • Bác tài cố định, cẩn thận, hồ sơ tài xế rõ ràng, được đào tạo quy trình đón – trả học sinh an toàn
  • Hỗ trợ ba mẹ theo dõi hành trình của con
  • Tối đa 6 bé nếu đi chung để quan tâm từng con tốt nhất
  • Đưa đón tận nơi, đúng giờ, sẵn sàng chờ đợi con
  • Lộ trình linh hoạt theo yêu cầu
  • Không đón trả nhiều điểm, rút ngắn thời gian di chuyển cho con
  • Linh hoạt lựa chọn thuê xe theo chuyến, theo khung giờ để tiết kiệm chi phí
  • Ưu đãi thuê xe trọn gói cho con đi học, ba mẹ đi làm

Đặc biệt, với giá chỉ từ 66.000/ngày bạn đã không còn lo bận việc đón con muộn, con đi xe trường đông đúc hay đi xe máy ô nhiễm, khói bụi nữa. 

Gọi đặt xe

Trên đây là những nguy hiểm có thể xảy ra khi đón con muộn mà các bậc phụ huynh nên lưu ý. Trẻ con rất nhạy cảm, xin cha mẹ đừng vô tâm!

Nội dung có hữu ích?

Điểm đánh giá 5 / 5. Số lượt đánh giá: 1

Bài chưa có lượt đánh giá nào! Hãy trở thành người đầu tiên đánh giá nội dung này.

Xin lỗi bạn nếu nội dung không đủ hữu ích!

Hãy cùng đội ngũ nội dung của Đi Chung xây dựng nội dung có giá trị!

Vui lòng cho biết chúng tôi cần cải thiện điều gì?