Dịch vụ vận chuyển hành khách

Về dịch vụ đi ghép xe tại Đi Chung #

Đi riêng xe là trường hợp bạn đặt xe, taxi theo hình thức thông thường.

Đi ghép xe là trường hợp bạn đặt xe và sẵn sàng đi cùng hành khách khác để tiết kiệm chi phí. Khi bạn lựa chọn đi ghép xe, Đi Chung sẽ tìm người cùng tuyến đường và ghép đi chung với bạn. Giá đi ghép sẽ thấp hơn giá đi riêng cùng tuyến ít nhất 40%.

Nếu bạn đi một mình hoặc nhóm 2 người đón cùng 1 địa điểm thì bạn nên lựa chọn hình thức đi ghép xe. Trong trường hợp này, sử dụng hình thức đi ghép xe sẽ giúp bạn tiết kiệm được ít nhất 40% chi phí, vừa đảm bảo một trải nghiệm di chuyển thoải mái và thú vị.

Nếu bạn đi hơn 1 người (cùng điểm đón, điểm trả) thì phụ phí thêm 20.000Đ/người cho chuyến đi. Ví dụ, bạn đi một mình giá vé đi ghép là 110.000 VND/người/1 mã vé, nếu thêm 1 người bạn giá sẽ là 130.000VND/2 người/1 mã vé.

Nếu bạn đi 2 người (điểm đón và điểm trả khác nhau), bạn vui lòng thanh toán thêm phụ phí đón thêm điểm (chi phí đón thêm điểm phụ thuộc vào khoảng cách giữa 2 điểm đón). Bạn hãy nhập thông tin về điểm đón/trả phát sinh trong Bước 2 (trên website) để biết số tiền phụ trội tạm tính.

Đặt xe đi ghép bạn cần lưu ý những điều sau:

- Đi Chung sẽ đón bạn tại điểm đón bạn lựa chọn

- Thời gian khởi hành: trước giờ bay 2.5 giờ so với chuyến bay nội địa và 3 giờ đối với chuyến bay quốc tế

Quý khách vui lòng xem chính sách đi ghép tại đây

- Hành lý mang theo: Đi Chung giới hạn hành lý mang theo với khách đi chung là 1 Vali kích thước 30*20*54cm + 1 Túi xách / 1 Người (như hành lý xách tay khi đi máy bay).

Theo chính sách vận chuyển của Đi Chung, với hình thức đi ghép xe, xe sẽ đến đón đúng địa điểm bạn yêu cầu trong thời gian khoảng thời gian +/- 15 phút so với thời điểm bạn yêu cầu đón.

Nghĩa là bạn có thể phải xuất phát sớm hơn hoặc muộn hơn 15 phút. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ thông báo thời gian đón chính xác trước 60 phút so với giờ khởi hành để bạn chuẩn bị trước.

Đặt xe trên hệ thống Đi Chung #

Bước 1: Nhập điểm đón, điểm trả, ngày và giờ đi. Chọn “Xem giá”

Bước 2: Chọn loại xe thích hợp với nhu cầu di chuyển

Bước 3: Nhập chính xác thông tin khách hàng

Bước 4: Chọn phương thức thanh toán và đặt xe

Trong quá trình đặt xe tại bước "điền thông tin", Đi Chung để một lựa chọn "tạo tài khoản với số điện thoại của bạn". Khi bạn lựa chọn ô tạo tài khoản này, hệ thống sẽ tự động tạo cho bạn một tài khoản. 

Bước 1: Truy cập dichung.vn. Chọn Tài khoản, và click Đăng nhập

Bước 2: Chọn Quên mật khẩu

Bước 3: Nhập SĐT bạn đã đăng ký tài khoản, chọn OK

Mật khấu mới sẽ được tự động gửi vào SĐT cả bạn. 

Bạn có thể đặt vé cho người khác theo 2 cách: 

Cách 1: Đặt xe bằng thông tin của bạn. Chúng tôi sẽ liên lạc với bạn như bạn là người đi

Cách 2: Đặt bằng thông tin của người đi, chọn Đặt xe cho người khác trong phần thông tin khách hàng.

Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với người đi.

Sau khi bạn đặt thành công trên website hoặc ứng dụng, bạn sẽ nhận được email và tin xác nhận đặt thành công qua Zalo. Trong trường hợp bạn không sử dụng Zalo, hệ thống sẽ gửi tin nhắn với tên thương hiệu là DICHUNG.VN

Khi bạn có MÃ ĐẶT XE của Đi Chung nghĩa là bạn đã đặt xe thành công. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xác nhận thêm qua SMS, điện thoại hoặc email theo yêu cầu của bạn.

Tin nhắn và email Thông tin đặt xe chỉ xác nhận việc Đi chung đã nhận được yêu cầu đặt xe của anh/chị.

Đi Chung sẽ liên hệ để xác nhận lại thông tin trước khi tiến hành điều xe cho anh chị. Khi anh chị nhận được thông tin lái xe gửi qua tin nhắn mới đảm bảo chuyến đi của mình được phục vụ.

Quý khách có thể sử dụng các hình thức thanh toán như: tiền mặt, chuyển khoản qua ngân hàng hoặc ví điện tử,... trực tiếp qua tài xế hoặc Đi Chung

Đi Chung có dịch vụ taxi sân bay trên toàn quốc. Bạn có thể đặt xe sân bay trên thành phố lớn nhỏ như Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Phú Bài, Phù Cát, Cam Ranh,...

Lưu ý sau khi đặt xe thành công #

Đi Chung cung cấp dịch vụ 24/7 tại hơn 20 sân bay Việt Nam. Tuy nhiên, với chuyến đi sáng sớm hoặc tối muộn (từ 21h00 đến 8h00 sáng hôm sau), bạn vui lòng đặt trước 21:00 để đảm bảo có xe phục vụ.

Với chuyến bay nội địa:

- Đặt xe đi đi ghép: Chọn giờ đón trước 2 giờ 30 phút so với giờ bay.

- Đặt xe đi riêng: Chọn giờ đón trước 2 giờ so với giờ bay.

Với chuyến bay quốc tế:

- Đặt xe đi ghép: Chọn giờ đón trước 3 giờ

- Đặt xe đi riêng: Chọn giờ đón trước tối thiểu 2h45 phút

Khi đã nhận được thông tin xác nhận đặt xe qua Zalo, SMS, email, Quý khách vui lòng kiểm tra và xác nhận lại thông tin khi nhân viên của Đi Chung liên hệ trước chuyến đi.

Chúng tôi sẽ gửi thông tin tài xế muộn nhất 1 tiếng trước giờ đi, bạn lưu ý kiểm tra email, Zalo, tin nhắn điện thoại.

Trong trường hợp có bất kỳ sai sót hoặc thay đổi gì, bạn vui lòng liên hệ Tổng đài 1900 6022 (trong khung giờ 8:00 - 21:00 hàng ngày) để được hỗ trợ.

Bạn truy cập dichung.vn, chọn “Tra cứu mã vé”. Nhập thông tin cần thiết mã vé bạn vừa đặt thành công để tra cứu.

Ngoài ra nếu bạn đã có tài khoản trên dichung.vn, sau khi đăng nhập bạn có thể truy cập vào mục Hoạt động

Quý khách có quyền hủy đặt xe hoặc thay đổi giờ đi mà không mất thêm chi phí. Riêng với các chuyến đi ghép, quý khách vui lòng thay đổi thông tin tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành.

Các chuyến đi sáng sớm (21h - 9h sáng hôm sau) vui lòng thay đổi trước 18h tối ngày trước khởi hành. Các trường hợp cập nhật thông tin muộn hơn quý khách vui lòng chuyển sang Đi riêng để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Trừ một số trường hợp đặc biệt khi đặt xe trong các ngày lễ, Tết. Khi có nhu cầu hủy vé hoặc thay đổi thông tin, Quý khách vui lòng thông báo trước 24 giờ so với thời gian khởi hành để không mất phí. Quý khách có thể tham khảo thêm Chính sách vận chuyển hành khách.

Với những chuyến đi thông thường, Đi Chung sẽ hoàn trả lại những khoản đặt cọc hoặc thanh toán trước cho bạn trong vòng 2 ngày làm việc kể từ khi chúng tôi nhận được thông tin hủy vé được thông báo từ bạn.

- Với trường hợp các ngày lễ Tết, Đi Chung sẽ có những quy định cụ thể về thời gian hủy vé cho phép. Nếu vi phạm quy định này, Đi Chung có quyền thu thêm phí từ tiền đặt cọc hay thanh toán trước của bạn.

Quý khách vui lòng tham khảo thêm Chính sách hoàn/huỷ của Đi Chung.

Đi Chung không tính phí thay đổi lịch trình.

Có 3 cách thay đổi lịch trình:

- Cách 1: Hủy vé sai và đặt chuyến mới.

- Cách 2: gửi mail về support@dichung.vn

Tiêu đề: Thay đổi lịch trình chuyến đi

Nội dung: Mã đặt xe, thông tin thay đổi

- Cách 3: Liên hệ tổng đài 1900 6022 (8:00 -21:00 hàng ngày)

Nếu không liên lạc được tài xế, bạn vui lòng gọi 19006022 (8h-21h hàng ngày) để được hỗ trợ.

Trường hợp chuyến đi lúc sáng sớm hoặc tối khuya (từ 21h00 đến 8h00 sáng hôm sau), tài xế sẽ chủ động liên lạc với bạn từ 21h00. Thời điểm này, bạn cũng sẽ nhận được số điện thoại tài xế để liên lạc trực tiếp với tài xế.

Trong trường hợp quý khách không thể liên hệ với cả 2 (ngoài giờ hỗ trợ của tổng đài), quý khách yên tâm chủ động gọi xe bên ngoài để đảm bảo chuyến đi đúng giờ, chúng tôi sẽ bồi thường khoản chi phí chênh lệch, quý khách vui lòng giữ lại chứng từ, hoá đơn để đối chiếu.